PlayStation 5 Pro bị lộ thông số! Quái vật làng game console

MiniStore Thành Đặng Tiến
Tháng 3 19, 2024

Sony đang phát triển máy chơi game PlayStation 5 Pro (PS5 Pro) với bộ xử lý đồ họa mạnh hơn đáng kể khi nhanh gấp 3 lần so với các mẫu PS5 hiện có.

Trang Insider Gaming đã xác nhận các thông số bị lộ gần đây của PlayStation 5 Pro là thật và sản phẩm dự định sẽ ra mắt trong kỳ lễ 2024 (tức tầm cuối năm).
Nguồn thông tin của trang muốn giữ sự nặc danh bởi vì họ không được phép chia sẻ thông tin về máy console này, nhưng Insider Gaming vẫn có thể khẳng định rằng bộ tài liệu xuất hiện trên kênh Moore’s Law is Dead là thật. Cá nhân này trước đó cũng đã chia sẻ vài chi tiết quan trọng về thiết bị cầm tay tiếp theo của Sony.

Bộ tài liệu đến từ Developer Portal của PlayStation, và nó đã được gửi đến một lượng lớn hãng phát triển “third-party” (không trực thuộc Sony – NV) trong tuần này.

Vào đầu năm 2023, Tom Henderson đã bật mí PS5 Pro có tên biệt danh là “Trinity” và thiết bị sẽ nhắm đến việc giữ số khung hình/giây (FPS) khi chơi ở độ phân giải 4K, mang đến một chế độ “Performance Mode” cho độ phân giải 8K và khả năng tăng tốc Ray-tracing. Thêm vào đó, PS5 Pro cũng có 30 WGP và bộ nhớ 18000mts.

Bộ tài liệu lộ gần đây còn xác nhận những điều sau:

  • Khả năng hiển thị đồ họa (Rendering) nhanh hơn 45% so với PS5.
  • 2-3x Ray-tracing (ở một số trường hợp là 4x).
  • 33,5 Teraflop.
  • Công nghệ upscaling/anti-aliasing PSSR (PlayStation Spectral Super Resolution Upscaling).
  • Hỗ trợ độ phân giải 8K đang được lên kế hoạch cho phiên bản SDK tương lai.
  • Kiến trúc máy học tùy chỉnh.
  • Bộ tăng tốc AI (AI Accelerator), hỗ trợ đến 300 TOPS để tính toán 8-bit / 67 TFLOPS cho dấu phẩy động 16-bit.
Ngoài ra, Insider Gaming còn có thể xác nhận bộ Devkit đã được gửi đến cho các studio “first-party” của PlayStation kể từ tháng 09/2023 và các studio “third-party” vào tháng 01/2024. Từ mùa Xuân 2024 trở đi, bộ Testkit sẽ giống hệt sản phẩm chính thức.
Mặc dù thông tin của Insider Gaming cho thấy Sony đang có ý định cho ra mắt PlayStation 5 Pro vào mùa lễ 2024, khung thời gian này vẫn có khả năng thay đổi bởi vì PlayStation 5 có tương đối ít game “first-party” (do Sony sản xuất – NV) ra mắt trong năm nay.


Cũ hơn Bài viết mới


0 bình luận


Để lại phản hồi

Chú ý, bình luận của bạn sẽ được phê duyệt trước khi đăng!